Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ năm, ngày 28/10/2021
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Chương trình Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự ATGT và kỹ năng lái xe an toàn
ATGT_21.22

Sáng ngày 18/10 vừa qua, Thành đoàn Thái Nguyên, Công an TP Thái Nguyên, công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thái Nguyên phối hợp với trường THPT Chuyên đã tổ chức “Chương trình tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn năm 2021” cho các Đoàn viên, thanh niên nhà trường. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường ý thức tham gia giao thông an toàn của học sinh, hướng tới văn hóa tham gia giao thông đường bộ ngày càng quy củ, văn minh hơn.

Đến tham dự chương trình, ngoài các đại biểu là đại diện các đơn vị tổ chức chương trình còn có sự hiện diện của các vị khách quý đến từ Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Ban Dân vận Thành uỷ Thái Nguyên cùng gần 400 thầy cô giáo và các bạn học sinh trong nhà trường.

Tại chương trình, đội VNXK Đoàn trường THPT Chuyên đã mang đến một tiểu phẩm tuyên truyền ATGT vô cùng gần gũi, ý nghĩa, đồng thời cho các bạn học sinh cơ hội giao lưu, hỏi đáp về luật giao thông đường bộ. Đến với chương trình, các bạn học sinh cũng được lắng nghe đ/c Phạm Thị Diễm - Cán bộ Đội CSGT trật tự công an Thành phố Thái Nguyên thông tin về tình hình ANTT, TTATGT và một số kiến thức về Luật An toàn giao thông đường bộ. Tiếp sau đó, qua phần hướng dẫn của HDV đến từ đơn vị Head Honda Batimex, các ĐVTN cũng hiểu biết thêm về cách đi xe đạp, xe đạp điện an toàn khi tham gia giao thông. Để các bạn học sinh có thể dễ dàng hình dung, tiếp thu kiến thức, các HDV của Honda cũng đã mang đến cho các bạn cơ hội tham gia trải nghiệm thực hành đi xe trên máy tập RT. Tại chương trình, BTC cũng đã có những phần quà, học bổng trao tặng cho các bạn Đoàn viên, thanh niên khối 10 của nhà trường cũng như các bạn học sinh có câu trả lời xuất sắc trong phần giao lưu, hỏi đáp.

Thông qua chương trình, chắc hẳn mỗi bạn học sinh đều có nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông an toàn cũng như những kiến thức về luật GT đường bộ, cũng như cách điều khiển các phương tiện phổ biến với học sinh.

Sự suy thoái của văn hoá tham gia giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, nhưng nếu mỗi người dân, mỗi Đoàn viên, thanh niên, mỗi học sinh nếu biết nêu cao ý thức cũng như trách nhiệm của mình trong quá trình tham gia giao thông, thì chính chúng ta đã góp phần giảm thiểu được TNGT và những thiệt hại do tai nạn giao thông gây nên, đem lại hạnh phúc cho mọi người, cho xã hội. Chính vì vậy, mong rằng mỗi một bạn học sinh của Chuyên Thái Nguyên sẽ luôn có tinh thần nâng cao ý thức tham gia giao thông cho chính bản thân mình và cho cả cộng đồng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH
Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

XEM THÊM
Đại hội Hội thể thao học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021-2025 (27/01/2022)
Tổ tiếng Anh tổ chức thành công cuộc thi “English Speaking Contest” (14/04/2022)
Festival văn hóa Nga Svetlana 2022 (29/08/2022)
Giải Bóng chuyền hơi của cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Chuyên Thái Nguyên năm học 2021 – 2022 (28/10/2021)
Hội thảo chuyên đề Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hoá ứng xử cho học sinh (27/10/2021)
Trường THPT Chuyên tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021 (27/08/2021)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang