Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ hai, ngày 29/08/2022
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Festival văn hóa Nga Svetlana 2022
Festival

Ngày 14 tháng 8 năm 2022, được sự nhất trí của BGH nhà trường, tại trung tâm tổ chức sự kiện Crown Palace đã diễn ra Festival văn hóa Nga Svetlana 2022 – sự kiện văn hóa được tổ chức bởi Khối chuyên Nga, trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Festival văn hóa Nga Svetlana 2022 được tổ chức nhằm mục đích gắn kết các bạn học sinh khối chuyên Nga – trường THPT Chuyên Thái Nguyên, chào đón các học sinh khóa K34 và gửi lời chào tạm biệt đến các học sinh khóa K31, là cơ hội giao lưu kết bạn với các học sinh các khối lớp khác nhau trong và ngoài trường, và hơn hết là giới thiệu và làm tăng niềm yêu thích đối với môn tiếng Nga nói riêng và nước Nga nói chung.

Đến tham dự chương trình, đại diện BGH nhà trường có thầy Bùi Thanh Tùng – PHT, khách mời tham dự chương trình là cô Nguyễn Thị Thu Đạt – Giám đốc Phân viện Puskin tại Hà Nội, thầy Cao Xuân Phan – PHT trường THPT Chuyên Biên Hòa tỉnh Hà Nam, tập thể giáo viên tiếng Nga trường THPT Chuyên Thái Nguyên và THPT Chuyên Biên Hòa tỉnh Hà Nam, cùng đông đảo các bậc cha mẹ học sinh, học sinh của trường THPT Chuyên Thái Nguyên và THPT Chuyên Biên Hòa tỉnh Hà Nam.

Học sinh khối chuyên Nga đã đem đến Festival những lời ca, điệu múa, vở kịch đậm chất Nga. Ngoài ra, các em còn thể hiện sức sáng tạo và khéo léo của mình qua màn trình diễn trang phục dân tộc, và những trang phục tự thiết kế thể hiện sự hiểu biết và tình yêu với đất nước Nga vĩ đại. Không chỉ có vậy, tham gia Festival, học sinh còn được tham gia các phần thi kịch tính những đầy hấp dẫn như phần thi hùng biện, nơi các bạn không chỉ thể hiện khả năng tiếng Nga của mình, mà còn thể hiện bản lĩnh trước đám đông, hay phần thi trang trí búp bê Nga với những sản phẩm không chỉ nhiều màu sắc đẹp mắt mà còn chứa đựng những thông điệp ý nghĩa....

Đồng hành xuyên suốt sự kiện là hai người dẫn chương trình song ngữ - tiếng Nga và tiếng Việt là hai học sinh lớp chuyên Nga khóa K31 và K32. Tại Festival, Ban tổ chức còn bố trí gian hàng trưng bày đồ lưu niệm từ đất nước Nga xa xôi, và gian hàng ẩm thực giới thiệu những món ăn nổi tiếng của Nga với tất cả mọi người và đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người tham dự.

Với sự chuẩn bị chu đáo trong một thời gian dài của các bạn học sinh, sự cố vấn của các thầy cô bộ môn tiếng Nga, cùng với sự giúp đỡ hết mình của các bậc cha mẹ học sinh, sự kiện Festival văn hóa Nga Svetlana 2022 đã diễn ra thành công và để lại cho người tham gia những ấn tượng tốt đẹp. Hy vọng rằng đây sẽ là “ngòi lửa” đốt cháy lên tình yêu đất nước Nga xinh đẹp của các bạn học sinh khối Nga nói riêng và các bạn học sinh THPT Chuyên Thái Nguyên nói chung, và mong rằng trong tương lai khối chuyên Nga THPT Chuyên Thái Nguyên sẽ ngày càng có thêm nhiều lễ hội văn hóa Nga như Festival lần này.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Thầy giáo Cao Xuân Phan – PHT trường THPT Chuyên Biên Hòa tỉnh Hà Nam tặng hoa chúc mừng

Những tiết mục văn nghệ đậm chất Nga

Tiết mục trình diễn thời trang đặc sắc

Phần thi trang trí búp bê Nga

Phần thi hùng biện

Gian hàng ẩm thực và đồ lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm đại biểu và các em học sinh


Bài và ảnh: Ban tổ chức Festival văn hóa Nga Svetlana 2022
XEM THÊM
Chuyên đề An toàn giao thông năm học 2022 – 2023 (16/09/2022)
Hội nghị viên chức năm học 2022 – 2023 (19/10/2022)
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia Hội thi Gia điệu tuổi hồng lần thứ XV, năm 2022 (17/10/2022)
Tổ tiếng Anh tổ chức thành công cuộc thi “English Speaking Contest” (14/04/2022)
Đại hội Hội thể thao học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021-2025 (27/01/2022)
Chương trình Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự ATGT và kỹ năng lái xe an toàn (28/10/2021)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang