TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ sáu, ngày 16/04/2021
Mô hình “Vườn rau thủy canh” tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên
Rauthuycanh

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, giúp các em học sinh có những trải nghiệm thực tế ở các bộ môn Sinh học, Công nghệ, Làm vườn, khởi nghiệp và hướng nghiệp. Năm học 2020-2021, được sự giúp đỡ của trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã triển khai mô hình “Vườn rau thủy canh” ngay trong khuôn viên trường và bước đầu đã thu được sản phẩm.

Vườn rau thủy canh được thực hiện bởi các em học sinh lớp Sinh 10, trải nghiệm trồng rau thủy canh, các em học sinh được hướng dẫn và tự trải nghiệm từ khâu trộn giá thể vào rọ, gieo hạt, chăm sóc, theo dõi sự sinh trưởng của cây qua từng giai đoạn. Mỗi ngày, đầu giờ học buổi sáng, các em đến đây ghi nhận sự phát triển của bộ rễ và đánh giá sự sinh trưởng của cây. Sau thời gian chăm sóc đến nay các em đã tiến hành thu hoạch vụ rau đầu tiên với các giống chính: cải xanh, diếp thơm, cải chíp và xà lách xoăn.

Qua hoạt động trải nghiệm tại “Vườn rau thủy canh” đã giúp các em nắm vững kiến thức lí thuyết được học trên lớp của chương trình Sinh học, Nghề làm vườn… hiểu một phần nào đó nỗi nhọc nhằn của người nông dân, biết quý trọng sức lao động và thành quả lao động của mình. Bên cạnh đó, giúp các em học sinh khơi dậy ý tưởng khởi nghiệp và vận dụng vào thực tiễn sản xuất.

Sau 1,5 tháng, ngày hôm nay 16/4/2021 vườn ra thủy canh của trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã chính thức thu hoạch lứa đầu tiên. Xin chúc mừng sự thành công của tổ Sinh học & các em học sinh lớp Sinh 10.

Khởi động. Nghe chuyên gia hướng dẫn kĩ thuật trồng rau thủy canh

Tiến hành trộn giá thể vào rọ và gieo hạt

Gieo xong hạt chờ ngày cây nảy mầm

Chuyên gia hướng dẫn tỉ mỉ về kĩ thuật chăm sóc