TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ sáu, ngày 24/03/2023
Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp và du học”
Duhoc

Vào ngày 18/03 vừa qua, nhằm cung cấp cho các bạn học sinh bước vào giai đoạn cuối cấp những thông tin và kiến thức bổ ích để có được định hướng tương lai, cũng như giới thiệu những cơ hội săn học bổng từ nhiều trường đại học danh tiếng, trường THPT Chuyên Thái Nguyên phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giáo dục và đào tạo EcoValley Việt Nam và Đại học Anh quốc (BUV) đã thành công tổ chức Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp và du học” với đối tượng tham gia chính là các bạn học sinh trong trong toàn trường. Chương trình cũng vinh dự đón nhận sự tham dự của BGH nhà trường, Ban lãnh đạo Công ty CPTM Thái Hưng, Công ty Cổ phần Phát hành sách Thái Nguyên STH cùng đại diện Ban tuyển sinh các trường Đại học đến từ Anh, Úc, Mỹ, Tây Ban Nha, Thuỵ Sỹ… và các thầy cô giáo trong nhà trường.

Tại buổi hội thảo, các bạn học sinh đã có cơ hội giao lưu, gặp gỡ cùng các đại diện đến từ nhiều trường đại học quốc tế hàng đầu và tham gia các hoạt động tương tác sôi động. Cũng trong sự kiện lần này, NGƯT Trần Văn Hưng - Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu về chương trình, khẳng định tầm quan trọng của định hướng tương lai đối với các bạn học sinh cuối cấp. Ngoài ra, các bạn tham gia còn được lắng nghe những chia sẻ đến từ chị Tạ Ngọc Quỳnh Trang - cựu học sinh chuyên Anh  khoá 29 hiện đang theo học tại Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) về quá trình học tập của bản thân tại trường đại học.

Kết thúc hội thảo, các bạn học sinh đã thu về cho mình nhiều kiến thức hết sức quý giá và phần nào giải quyết được những thắc mắc về định hướng tương lai cũng như cơ hội du học. Qua các hoạt động tương tác và giao lưu, nhiều bạn cũng đã may mắn nhận được các phần quá giá trị đến từ BTC.

Xin chân thành cảm ơn Công ty Cổ phần Giáo dục và đào tạo EcoValley Việt Nam và Đại học Anh quốc đã cùng với nhà trường mang những cơ hội trải nghiệm cũng như tìm hiểu đến với các bạn học sinh. Hi vọng các bạn học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên sẽ có cho mình những dự định và kế hoạch phù hợp nhất để tiếp tục phát triển bản thân, trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai!

Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS HCM

Dự án của học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên đoạt giải tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V, năm 2023 (13/04/2023)
Học sinh trường THPT Chuyên tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng mang tên 26/3 (13/04/2023)
Khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2023 (14/08/2023)