TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 27/09/2023
Chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương 2022” – Khối chuyên Địa lí
Tinhnguyen2022

Hưởng ứng ngày thanh niên cùng hành động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 - 2027 và mong muốn nâng cao ý thức, phát huy tinh thần tình nguyện của thanh niên trong công việc cống hiến vì cộng đồng, ngày 17/12/2022 vừa qua, Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Đoàn trường cùng CLB tình nguyện CYS (CTN YOUNG SUPPORTERS) phối hợp với khối chuyên Địa tổ chức chuyến tình nguyện đầu tiên, lan toả yêu thương tới các em nhỏ tại Trường Mầm non Bảo Linh - Phân hiệu Khuổi Chao tại xã Bảo Linh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Trong chuyến đi tình nguyện, trường THPT Chuyên Thái Nguyên vinh dự nhận được sự quan tâm, đón tiếp của đại diện Phòng GD&ĐT huyện Định Hoá, Huyện Đoàn Định Hoá, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Định Hoá, đồng chí Lương Văn Huân - Phó bí thư Huyện Đoàn Định Hoá cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, cơ quan thông tấn báo chí về đưa tin cho chương trình.

Tích cực trong công tác kêu gọi quyên góp ủng hộ, CLB tình nguyện CYS kết hợp với khối chuyên Địa đã mang đến trường mầm non Bảo Linh những món quà vô cùng ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ các em nhỏ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, các nhà hảo tâm, 20 suất quà cùng rất nhiều quần áo, cặp sách, gấu bông, chăn ấm,.. đã được trao đến các bạn nhỏ nơi đây. Đặc biệt, nhà trường đã gửi tặng trường Mầm non Bảo Linh một chiếc tivi, 20 chiếc giường nhỏ để phục vụ cho công tác giảng dạy và chăm sóc cho các em. Tổng giá trị quà tặng chương trình lên đến hơn 35 triệu đồng.

Ngoài ra, NGƯT Trần Văn Hưng - Bí thư Đảng Uỷ, hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong BCH Đoàn trường, các bạn học sinh đến thăm 06 nhà em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hằng ngày phải dậy sớm, vượt qua bao khe suối để đến trường.

Trong quá trình giao lưu với trường Mầm non Bảo Linh, các bạn học sinh khối chuyên Địa đã thể hiện sự năng động, tích cực của mình khi chuẩn bị những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, sáng tạo, nét mặt vui vẻ, hào hứng hiện rõ trên khuôn mặt mỗi em nhỏ.

Vào buổi chiều cùng ngày, các bạn học sinh được đến thăm và dâng hương Di tích Văn phòng Bộ tổng tư lệnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là nơi sinh sống, hoạt động của Đại tướng cùng Bộ tổng Tư lệnh bàn bạc, chỉ huy những trận chiến quan trọng, góp phần làm nên thắng lợi của quân dân Việt Nam.

Chuyến đi ý nghĩa tới xã Bảo Linh, huyện Định Hoá của CLB tình nguyện CYS và khối Chuyên Địađã thành công lan toả tình yêu thương, khơi dậy tấm lòng nhân ái của tuổi trẻ trường THPT Chuyên Thái Nguyên, đồng thời góp phần nêu cao tinh thần “Lá lành đùm lá rách” - một trong những truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Với những tình cảm của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trường THPT Chuyên gửi tới các bạn nhỏ trường Mầm non Bảo Linh, hy vọng rằng các em sẽ có một mùa đông ấm áp, đong đầy yêu thương, song cũng là mong muốn xóm Khuổi Chao nói riêng và thị xã Bảo Linh nói chung sẽ ngày càng hội nhập và phát triển, văn minh để người dân nơi đây có cuộc sống ấm no, hạnh phúc!

Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS HCM

Chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương 2022” – Khối Chuyên Vật lí (27/09/2023)
Chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương 2022” – Khối Chuyên Tin học (27/09/2023)
Chi đoàn Anh 12A1 và Dự án “Hạt gạo nghĩa tình – Trung thu yêu thương” (04/10/2023)