TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 04/10/2023
Chi đoàn Anh 12A1 và Dự án “Hạt gạo nghĩa tình – Trung thu yêu thương”
Anh12A1

Với mong muốn kết nối yêu thương, chia sẻ cộng đồng, đùm bọc và giúp đỡ các em là người dân tộc thiểu số ở địa bàn vùng sâu còn gặp nhiều khó khăn, ngày 26/9/2023 vừa qua, được sự nhất trí của trường THPT Chuyên Thái Nguyên, sự giúp đỡ của Đoàn trường, tập thể chi đoàn Anh 12A1, toàn thể phụ huynh của chi đoàn cùng với Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Đoàn trường đã có mặt đông đủ tại điểm trường Tiểu học Lũng Hoài, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai để thực hiện dự án thiện nguyện với chủ đề “Hạt gạo nghĩa tình – Trung thu yêu thương”

Điểm trường Lũng Hoài có 52 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, 100% học sinh dân tộc H'mông. Đường lên Lũng Hoài treo leo đèo dốc, đi lại rất khó khăn. Trong chuyến đi thiện nguyện, tập thể chi đoàn chuyên Anh 12A1 vinh dự nhận được sự quan tâm, đón tiếp của đại diện UBND xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, đại diện Phòng giáo dục và đào tạo huyện Võ Nhai cùng các thầy, cô giáo, các cơ quan thông tấn báo chí về đưa tin cho chương trình.

Để thực hiện thành công dự án, các bạn học sinh và phụ huynh chi đoàn Anh 12A1 đã tích cực vận động quyên góp cũng như thực hiện kinh doanh hoa quả để gây quỹ, mang đến điểm trường Tiểu học Lũng Hoài, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai những món quà vô cùng ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ các em nhỏ với hi vọng các em sẽ biết vâng lời thầy cô, chăm ngoan, học giỏi, biết nỗ lực vượt khó để có tương lai tươi sáng hơn. Điều quan trọng hơn, tập thể chi đoàn mong muốn có thể lan tỏa tình thương yêu, sự hiếu học và kỹ năng trong cuộc sống đến được với các em học sinh nơi đây. Hi vọng rằng hình ảnh đẹp ngày hôm nay sẽ đến được với nhiều chi đoàn tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên và các trường trong tỉnh, giúp cho nhiều em học sinh ở vùng khó khăn trong huyện Võ Nhai sẽ đón nhận được sự động viên về vật chất và tinh thần nhiều hơn nữa.

Dự án của chi đoàn Anh 12A1 đã mang đến cho các em học sinh điểm trường tiểu học Lũng Hoài  1 tấn gạo/ 1 năm, 5 chiếc bàn ăn, 55 ghế ngồi Inox, 3 nồi cơm điện công nghiệp, 52 ủng nhựa, 52 túi quà gồm đồ dùng học tập và bánh trung thu, 3 thùng đựng gạo... Để có thể sử dụng được 03 nồi cơm điện nấu cơm cho các em học sinh, các bậc CMHS lớp Anh 12A1 cũng đã kết nối có được 1 đường điện đảm bảo an toàn. Tổng trị giá của Dự án lên tới gần 40 triệu đồng.

Vào buổi chiều cùng ngày, đoàn thiện nguyện đã có mặt tại thác Bản tầng, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai để nghỉ ngơi, thư giãn trước khi di chuyển về trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Tại nơi đây, bên cạnh việc được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu thắng cảnh địa phương, Chi đoàn còn có cơ hội trải nghiệm ẩm thực nhằm khám phá các nét đặc sắc của các dân tộc bản địa.

Kết thúc chuyến đi, các bạn học sinh chi đoàn Anh 12A1 gắn kết được với nhau hơn, hiểu về tình thương yêu, sự chia sẻ, hoạt động cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”. Mong rằng những tình cảm được gửi gắm trong những món quà đã tiếp thêm phần nào sức mạnh để các em học sinh điểm trường Tiểu học Lũng Hoài, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai có thể chuyên tâm học tập và rèn luyện, cũng như tương lai góp phần mình xây dựng cho cuộc sống nơi đây thêm ấm no, hạnh phúc, ngày càng hội nhập và phát triển!

XEM BẢN TIN CỦA ĐÀI PTTH THÁI NGUYÊN VỀ CHƯƠNG TRÌNH DỰ ÁN

Chi đoàn Anh 12A1

Trung thu bên em, trao hơi ấm Tết đoàn viên (04/10/2023)
Chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương 2023” cùng khối chuyên Sinh học và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên (14/01/2024)