Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN
Đăng vào Chủ nhật, ngày 14/01/2024
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương 2023” cùng khối chuyên Sinh học và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên
ChuyenSinh

Nhân dịp xuân Giáp Thìn đang đến gần, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, ngày 10/01 vừa qua, đại diện Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên cùng khối chuyên Sinh phối hợp với CLB tình nguyện CYS (CTN YOUNG SUPPORTERS) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thành công chuyến tình nguyện đầu tiên trong chuỗi chương trình “Đông ấm yêu thương 2023”, mang đến tình yêu và hơi ấm tới các em nhỏ tại Điểm trường Lân Thùng thuộc Trường TH&THCS Xuất Tác, xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Sau một thời gian tích cực tổ chức gây quỹ quyên góp trực tiếp bằng tiền, hiện vật và các hoạt động khác như thu gom chai nhựa, bán hàng,… khối chuyên sinh cùng CLB tình nguyện CYS đã quyên góp được hơn 40 triệu đồng để đem đến những món quà thiết thực gồm: Tivi, máy lọc nước cho nhà trường, 20 túi quà Tết cho các em nhỏ hộ nghèo, 83 phần quà áo ấm, gang tay và bánh kẹo, đồng thời tặng quà cho 03 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên đã kêu gọi tài trợ, tổ chức chương trình khám sức khoẻ và có 83 phần quà là sản phẩm dinh dưỡng (sữa, vitamin, men vi sinh, xịt mũi họng…) trị giá 46 triệu đồng dành cho các em học sinh tại điểm trường, phần nào động viên, khích lệ các em nhỏ và gia đình có cái tết ấm no, đủ đầy hơn.

Tại buổi tình nguyện, các bạn học sinh khối chuyên Sinh đã có những tiết mục giao lưu, văn nghệ đặc sắc và sôi động. Cùng với đó, thầy giáo Trần Văn Hưng - Bí thư Đảng Bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Hoàng Thị Minh Toàn – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên, các thầy cô giáo trong BCH Đoàn trường, các bậc CMHS, y bác sĩ và các bạn học sinh đã đến thăm và động viên 03 gia đình em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Vào buổi chiều cùng ngày, đoàn tình nguyện được đến thăm và dâng hương tại rừng Khuôn Mánh, Võ Nhai. Đây không chỉ là nơi là nơi có thể trải nghiệm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang vu, kỳ vĩ của rừng Khuôn Mánh; mà còn có đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền hòa bình của dân tộc.

Chuyến đi thiện nguyện tại Điểm trường Lân Thùng thuộc Trường TH&THCS Xuất Tác, xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên của các bạn học sinh khối chuyên Sinh , CLB tình nguyện CYS và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên đã thành công tốt đẹp với tinh thần nhân “Kết nối yêu thương - tiếp sức đến trường”. Hy vọng các em sẽ có một cái tết ấm no, hạnh phúc bên gia đình. Mong rằng những món quà được trao tay chính là động lực để các em tiếp tục phấn đấu và học tập, chiến thắng hoàn cảnh để đạt được những mục tiêu trong tương lai!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH


Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS HCM

 

XEM THÊM
Chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương 2023, số 02” cùng khối chuyên Tiếng Pháp (14/01/2024)
Chương trình Xuân tình nguyện 2024 tại địa phương (17/03/2024)
Chương trình tình nguyện “Xuân tình nguyện 2024” cùng các lớp Lí, Hoá, Tin K33 và CLB tình nguyện CYS (12/03/2024)
Trung thu bên em, trao hơi ấm Tết đoàn viên (04/10/2023)
Chi đoàn Anh 12A1 và Dự án “Hạt gạo nghĩa tình – Trung thu yêu thương” (04/10/2023)
Chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương 2022” – Khối Chuyên Tin học (27/09/2023)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang