TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN
Đăng vào Thứ ba, ngày 12/03/2024
Chương trình tình nguyện “Xuân tình nguyện 2024” cùng các lớp Lí, Hoá, Tin K33 và CLB tình nguyện CYS
Tinhnguyen_23.24

Sau thành công của chương trình tình nguyện mùa đông 2023, ngày 28/02 vừa qua, đại diện Ban chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên cùng các bạn học sinh ba lớp Lí, Hoá, Tin 12 phối hợp với CLB tình nguyện CYS (CTN YOUNG SUPPORTERS) đã tiếp tục tổ chức chương trình “Xuân Tình Nguyện 2024". Trong hành trình lần này, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đại diện Trường THPT Chuyên đã ghé thăm những em nhỏ tại điểm trường Tân Kim, trường Mầm non – tiểu học Thần Sa, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Trong quá trình chuẩn bị cho chương trình tình nguyện, các thành viên đến từ ba lớp Lí - Hoá - Tin K33 và CLB tình nguyện CYS đã tổ chức gây quỹ quyên góp trực tiếp bằng tiền, hiện vật và các hoạt động khác như bán móc chìa khóa và đã gây quỹ thành công số tiền 35 triệu đồng cùng những món quà bao gồm: 1 TV cho Nhà trường nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập của các em nhỏ; 61 túi quà cho các em nhỏ tiểu học khó khăn. Mỗi một suất quà bao gồm một áo đồng phục, một cặp sách, cùng các loại dụng cụ học tập như bút chì, thước kẻ, tẩy, bút máy,.... BTC chương trình cũng đã trao tặng 3 suất quà và 3 chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng rất nhiều đồ chơi, bánh kẹo cho các em mầm non.

Sau các tiết mục giao lưu văn nghệ sôi động đến từ các bạn học sinh lớp Lí và Tin 12 để mở đầu chương trình, cô Nguyễn Thị Mây Phượng - Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Thái Nguyên và các thầy cô trong BCH Đoàn trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã trao tấm bản đồ Việt Nam cho đại diện Trường mầm non và tiểu học Thần Sa nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”, phát huy tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc. Những phần trao quà hết sức ý nghĩa cũng đã được trao đến các bạn nhỏ tại điểm trường Tân Kim. Kết thúc chương trình, các bạn học sinh lớp Hoá 12 còn dành tặng các em học sinh một vở kịch hết sức vui nhộn cùng các câu hỏi đố vui có thưởng.

Như vậy, chuyến đi thiện nguyện tại trường Tân Kim, trường Mầm non – tiểu học Thần Sa, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai của các em học sinh lớp Lí, Hoá, Tin 12 và CLB tình nguyện CYS đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hi vọng đây sẽ là động lực để các em nhỏ tại trường Mầm non - Tiểu học Thần Sa luôn chăm ngoan, học tốt và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống!

Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS HCM

Chương trình tình nguyện “Xuân tình nguyện 2024” (Số 02) cùng khối chuyên tiếng Trung (17/03/2024)
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn (03/04/2024)
Chương trình Xuân tình nguyện 2024 tại địa phương (17/03/2024)