TRANG CHỦ   >  BẢN TIN ĐOÀN TNCS HCM
Đăng vào Thứ năm, ngày 08/06/2023
Tiếp sức mùa thi – Hành trình tiếp nối
Tiepsucmuathi

Sát cánh cùng các sĩ tử 2k8 trong kì thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2023 – 2024 là đội thanh niên “Tiếp sức mùa thi” gồm các bạn học sinh năng động, nhiệt tình đến từ cả ba khối lớp trong nhà trường. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, màu áo xanh tình nguyện luôn hiện diện ở khắp sân trường và các khu vực thi, sẵn sàng hỗ trợ cho các thí sinh.

Từ ngày 05/6, tất cả cơ sở vật chất đã được chuẩn bị sẵn sàng để chào đón các bạn học sinh đến làm thủ tục dự thi và nghe hướng dẫn về quy chế thi.

Trong hai ngày thi đầu tiên 06,07/6, các thí sinh và các bậc phụ huynh tiếp tục được tiếp đón và hỗ trợ nhiệt tình bởi các bạn học sinh trong đội “Tiếp sức mùa thi” của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Đội đã hỗ trợ các bạn thí sinh, các bác phụ huynh tổng 60 thùng nước; 50 chiếc bút chì; kí gửi 400 lượt balo, điện thoại, đồ dùng cá nhân; đội “Tiếp sức mùa thi” cũng tích cực động viên tinh thần các sĩ tử, phối hợp chặt chẽ với các đội tình nguyện của Phường Trưng Vương, Phường Túc Duyên đã hỗ trợ các chú công an làm tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự cho khu vực cổng trường THPT Chuyên luôn thông thoáng, đi lại dễ dàng.

Trong kỳ thi lần này, đồng hành cùng đội thanh niên tình nguyện năm nay còn có sự hỗ trợ vô cùng đặc biệt về cơ sở vật chất đến từ Công ty Xe máy điện Đức Hòa. Công ty  đã nhiệt tình hỗ trợ bao gồm 60 thùng nước, 300 chiếc quạt tay cho thí sinh, ô che nắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các sĩ tử hoàn thành tốt bài thi của mình.

Kết thúc ngày 06/6 và 07/6, các bạn học sinh tham dự kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 -2024 đã hoàn thành các bài thi của ba môn chung là Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh. Đề thi các môn chung năm nay được đánh giá là phù hợp cho học lực chung của các bạn học sinh trên toàn tỉnh Thái Nguyên, với các câu hỏi được đưa ra đầy đủ từ mức độ cơ bản đến nâng cao.

Ngày 08/6/2023, các sĩ tử tại điểm thi THPT Chuyên chính thức bước vào cuộc chiến đấu với 12 môn chuyên do các bạn lựa chọn để tăng tốc xác định mình có được ghi danh trong danh sách trúng tuyển hay không? Môn chuyên là năng lực đặc biệt của các sĩ tử và cũng là môn được tính hệ số 3 trong tổng điểm xét tuyển nên mỗi thí sinh đều xác định rõ mục tiêu của mình. Đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” cũng tiếp tục phát huy tinh thần xung kích để hỗ trợ tối đa các thí sinh và CMHS trong ngày thi cuối cùng tại điểm thi THPT Chuyên.

Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS HCM

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ Kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2023) (06/08/2023)
Chung tay xây dựng CTN xanh, sạch, đẹp (08/06/2023)
Học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV (10/06/2023)