Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TS - DU HỌC
Đăng vào Thứ tư, ngày 14/11/2018
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Làm việc với trường Đại học tổng hợp kỹ thuật nghiên cứu quốc gia Irkutsk (LB Nga)
Irkutsk_18.19

Sáng ngày 12 tháng 11 năm 2018, đoàn công tác của trường Đại học tổng hợp kỹ thuật nghiên cứu Quốc gia Irkutsk, phối hợp với Trung tâm văn hoá và khoa học LB Nga tại Hà Nội đã có chuyến thăm và làm việc với trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Trong buổi làm việc với đồng chí Trần Văn Hưng – Hiệu trưởng, đại diện BGH trường THPT Chuyên Thái Nguyên, cả hai bên đã có thêm nhiều hiểu biết về nhau, đồng thời trao đổi và hướng tới hợp tác lâu dài. Đáng kể đến là kế hoạch tổ chức cuộc thi Olympic quốc tế các môn tiếng Nga, tiếng Anh, Toán học, Vật lý và Tin học dành cho học sinh lớp 11 và 12 tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên vào tháng 2 năm 2019. Sau vòng 1 được tổ chức tại trường, 10 học sinh chiến thắng sẽ được mời sang LB Nga để tham dự vòng 2 của cuộc thi vào mùa thu năm 2019. Trong đó, trường Đại học tổng hợp kỹ thuật nghiên cứu quốc gia Irkutsk sẽ đài thọ toàn bộ chi phí đi lại, ăn, ở cho các học sinh này và một giáo viên đi cùng. Trong thời gian ở Nga, các em sẽ không chỉ tham gia thi, mà còn được tham quan, trải nghiệm, học tập với các giáo sư, gồm cả các giáo sư người Mỹ, Úc, làm việc và vui chơi theo nhóm với các học sinh đến từ nhiều nước khác nhau và học sinh Nga. Người chiến thắng sau cùng của cuộc thi Olympic quốc tế này sẽ nhận được học bổng toàn phần học tại trường Đại học tổng hợp kỹ thuật nghiên cứu quốc gia Irkutsk.

Sau đó, đại diện trường Đại học tổng hợp kỹ thuật nghiên cứu quốc gia Irkutsk đã có buổi giao lưu gặp gỡ với các bậc cha mẹ học sinh, và các em học sinh khối chuyên Nga, cũng như các em học sinh quan tâm đến du học nói chung, và du học LB Nga nói riêng. Trong buổi gặp gỡ, các học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã biểu diễn những ca khúc tiếng Nga, đem lại không khí vui vẻ, thân mật cho cuộc gặp gỡ. Sau đó, đại diện Đại học tổng hợp kỹ thuật nghiên cứu quốc gia Irkutsk đã giới thiệu cụ thể với các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh những thông tin về nhà trường, các chuyên ngành, chương trình đào tạo của nhà trường, đồng thời giải đáp các thắc mắc của phụ huynh và học sinh về việc học tập, sinh sống, tình hình an ninh tại Nga nói chung, và tại trường Đại học tổng hợp kỹ thuật nghiên cứu quốc gia Irkutsk nói riêng, cũng như về hành trang du học.

Với sự thành công của buổi làm việc, hi vọng sự hợp tác của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên và trường Đại học tổng hợp kỹ thuật nghiên cứu quốc gia Irkutsk sẽ ngày càng phát triển, tạo điều kiện thuận lợi để các em học sinh không chỉ khối chuyên Nga, mà tất cả học sinh toàn trường được cập nhật các thông tin du học và mang đến nhiều cơ hội du học cho các em.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Đại diện trường ĐHTHKTNCQG Irkutsk và TTVH&KH LB Nga làm việc với BGH nhà trường

Tặng quà lưu niệm

Văn nghệ chào mừng

Không khí vui vẻ của buổi gặp mặt

Giải đáp thắc mắc của phụ huynh và học sinh

Đại diện trường ĐHTHKTNCQG Irkutsk chụp ảnh lưu niệm với học sinh

Bài và ảnh: Nhóm Giáo viên tiếng Nga- THPT Chuyên TN


XEM THÊM
Clip giới thiệu về trường Đại học tổng hợp kỹ thuật nghiên cứu quốc gia Irkutsk (14/11/2018)
Chương trình học bổng Hàn Quốc, Nhật Bản năm 2019 (15/11/2018)
Làm việc với Đoàn đại biểu trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc (27/11/2018)
Chương trình làm việc với Trường Kinh tế cao cấp, Liên Bang Nga (HSE) (07/11/2018)
Làm việc với trường Đại học KHKT Trí Lí (Đài Loan) (09/01/2018)
Thông tin tuyển sinh - Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Trường Đại học Việt Pháp) (17/12/2017)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang