TRANG CHỦ   >  TS - DU HỌC
Đăng vào Thứ ba, ngày 27/11/2018
Làm việc với Đoàn đại biểu trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc
DHKTQT

Ngày 26/11/2018, đoàn đại biểu Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc do PGS Đặng Hạnh Hoa trưởng phòng hợp tác Quốc tế làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Lãnh đạo trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Quảng Tây là trường đại học công lập, thành lập vào năm 1958, đến nay đã có 60 năm lịch sử. Trường nằm ở trung tâm thành phố Liễu Châu một thành phố công nghiệp nổi tiếng của miền Tây Nam Trung Quốc. Đại học Kỹ thuật Quảng Tây là một trường đại học tổng hợp gồm có 9 ngành lớn: khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý, kinh tế, nghệ thuật , giáo dục, văn học.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi ý kiến về vấn đề hợp tác giáo dục giữa hai nhà trường, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên được tham gia trại hè hoặc trại đông tại Đại học KHKT Quảng Tây Trung Quốc hàng năm. Đoàn công tác cũng đã có chương trình gặp gỡ giao lưu với các em hcoj sinh các lớp chuyên tiếng Trung của nhà trường. Trong thời gian tới 2 nhà trường sẽ tiến tới kí kết hợp tác giáo dục, và hàng năm trường THPT Chuyên Thái Nguyên sẽ giành được nhiều cơ hội đi Du học tại trường ĐHKT Quảng Tây cũng như tham gia Trại Hè và Trại Đông tại Trung Quốc

PGS Đặng Hạnh Hoa cũng gửi lời mời chính thức tới Lãnh đạo trường THPT Chyên Thái Nguyên sang thăm và làm việc tại Đại học KHKT Quảng Tây vào tháng 4 năm 2019.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LÀM VIỆC

Bài và ảnh: Trương Thị Hải Yến - Tổ Nga, Pháp, Trung

Cuộc thi Olympic Toán học và Tin học dành cho học sinh lớp 12 THPT của Việt Nam (16/12/2018)
Thông báo Tổ chức thi học bổng Du học Ba Lan năm 2019 (26/12/2018)