TRANG CHỦ   >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN  >  THI KHOA HỌC KỸ THUẬT
Đăng vào Thứ ba, ngày 07/02/2023
Học sinh trường THPT chuyên Thái Nguyên đạt Huy chương Vàng cuộc thi sáng tạo khoa học quốc tế tại Hàn Quốc
ICPC_WICO

Ngày 05/02/2023 vừa qua đã diễn ra cuộc thi Nghiên cứu sáng tạo quốc tế ICPC (International Creative Papers Conference) tại Hàn Quốc. Đây là cuộc thi thường niên được thành lập và tổ chức bởi Hiệp hội Phát minh sáng chế các trường đại học Hàn Quốc và được Quốc hội nước này bảo trợ. Năm 2023 là năm thứ 12 cuộc thi được tổ chức (Việt Nam lần thứ 7 tham gia)

Cuộc thi là nơi để các em học sinh thể hiện sự hiểu biết, chia sẻ ý tưởng và sở hữu trí tuệ và đã thu hút được các bạn học sinh đến từ 20 nước khác nhau tham dự. Mỗi đội không quá 5 thành viên, cùng làm một đề tài khoa học và báo cáo đề tài. Các chủ đề của cuộc thi bao gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Y sinh, Công nghệ môi trường, Tin học, Điện tử, Robot, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học xã hội. Mỗi đội có 15 phút vừa trình bày đề tài, vừa trả lời câu hỏi của ban giám khảo bằng tiếng Anh

Các thành viên của đội thi trường THPT Chuyên Thái Nguyên gồm: Trần Xuân Diệp – Sinh 11, Đào Thị Thu Ngân – Sinh 11, Thái Đức Mạnh – Sinh 12 và Nguyễn Đức Minh – Anh 11A1 cùng hai cô giáo Vũ Thị Liên và Đinh Thị Thu Hường đã có mặt tại Seoul, Hàn Quốc tham dự cuộc thi với đề tài : “Transformation of indirubin in Strobilanthes cusia in to a new derivative with potential anticancer activity” (“Biến đổi indirubin trong cây Chàm mèo thành một dẫn xuất mới có tiềm năng hoạt tính chống ung thư”). Đề tài thuộc lĩnh vực Y sinh và khoa học sức khoẻ. Và các em học sinh đã xuất sắc giành Huy chương vàng, đây là thành tích rất đáng tự hào, góp phần vào bảng vàng truyền thống của nhà trường, đặc biệt là trong công tác nghiên cứu khoa học dành cho học sinh THPT. Chúc mừng các cô giáo và các em học sinh!

(Trần Thị Kim Liên)
Gặp mặt học sinh tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 – 2024 (17/12/2023)
Học sinh trường THPT Chuyên tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 – 2024 (17/12/2023)
Kết quả Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" cấp tỉnh năm học 2023 - 2024 (17/12/2023)