TRANG CHỦ   >  ĐẢNG BỘ THPT CHUYÊN  >  CHI BỘ SỐ 3
Đăng vào Thứ bảy, ngày 01/02/2020
Đại hội Chi bộ số 3, nhiệm kỳ 2020 - 2023
CB3_20.23

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Thực hiện hướng dẫn của Đảng uỷ trường THPT Chuyên Thái Nguyên về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2023; ngày 18/1/2020, chi bộ số 03, Đảng bộ trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ, nhiệm kì 2020-2023. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Vũ Tuấn Phương - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường đến dự và chỉ đạo. Đại hội lần này diễn ra trong không khí tưng bừng của những ngày đón xuân mới Canh Tý và cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Bí thư chi bộ Bùi Thanh Tùng, chi bộ đã được nghe báo cáo tổng kết công tác đảng, nhiệm kì 2017-2020 và dự thảo phương hướng hoạt động, nhiệm kì 2020-2023; Báo cáo kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kì 2017-2020. Trong nhiệm kì vừa qua, chi bộ số 03 có 24 đảng viên, là một chi bộ có số lượng đảng viên nhiều nhất trong đảng bộ, trong đó 18 đồng chí có trình độ Thạc sĩ, các đảng viên trong chi bộ đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong công tác, đời sống, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan.  Đây là một thuận lợi lớn của Chi bộ trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn và đổi mới hoạt động dạy và học theo yêu cầu của Ngành, đồng thời là điểm tựa vững chắc để chi bộ đảm bảo các mục tiêu giáo dục đã đặt ra từ đầu nhiệm kỳ và trong các năm học mới. Phát huy những thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn, trong nhiệm kì qua chi bộ số số 3 đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.

- 100%  đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao trong đó 14 lượt đồng chí đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

- 51 giải Quốc gia (Văn: 21 giải; Sử: 16  giải;  Địa: 14 giải)

- 385 giải HSG cấp Tỉnh của các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD

- Huy chương hội trại Hùng Vương môn Văn, Sử, Địa: 34 huy chương

- Giải Hội trại Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ: 32 huy chương

- 100% cán bộ, đảng viên có hồ sơ xếp loại A.

- 01 lượt cán bộ đảng viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh”

- 8 lượt cán bộ đảng viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

- 13 Bằng khen cấp Tỉnh

Có được kết quả trên là do đảng viên trong chi bộ luôn đồng lòng đồng thời chi bộ nhận được sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, BGH nhà trường. Kiểm điểm một số hạn chế cần khắc phục, phát huy những thành tích đạt được, Đại hội đã đề ra những chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kì tới như sau:

1. Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” trong đó có 1 năm đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.

2. 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó từ 15 đến 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

3. 100% tổ, nhóm chuyên môn hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ được các cấp giao.

4. 100% cán bộ, đảng viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” 15% đạt “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, phấn đấu có 2 cá nhân đạt “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”.

5. 100% gia đình cán bộ, đảng viên đạt “Gia đình văn hóa”.

6. Phát triển đảng viên mới, ít nhất 2 đồng chí.

7. Phát hiện và bồi dưỡng từ 50 đến 60 giải HSG Quốc gia, nâng cao chất lượng giải.

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Tuấn Phương - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích đạt được của chi bộ trong nhiệm kì, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Đồng chí cũng yêu cầu đảng viên Chi bộ cần tập trung tinh thần trách nhiệm, đề ra các phương pháp hữu hiệu, tích cực để hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra. Đồng chí cũng tin tưởng với tinh thần dân chủ, Đại hội sẽ bầu được một Ban Chấp hành mới đủ năng lực để lãnh đạo chi bộ trong nhiệm kì tới, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để Chi bộ số 03 xứng đáng là chi bộ trong sách, vững mạnh.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu được 3 đồng chí vào Ban Chi ủy khóa mới.

1. Đồng chí Bùi Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn - Bí thư chi bộ.

2. Đồng chí Trần Thị Minh Tâm - Phó Chủ tịch Công đoàn - Phó Bí thư chi bộ.

3. Đồng chí Phạm Thị Thu Hòa - Chi ủy viên

Đ/c Vũ Tuấn Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo đại hội

Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2023 ra mắt

Đ/c Vũ Tuấn Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2023