Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  HỢP TÁC QUỐC TẾ
Đăng vào Thứ bảy, ngày 26/10/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Trường THPT Chuyên tham dự cuộc thi Olympic “Các nhà lãnh đạo trẻ Á-Âu” tại Trường đại học Nghiên cứu tổng hợp kỹ thuật quốc gia Irkutsk (Liên bang Nga)
Irkutsk 2019

Từ ngày 06/10/2019 đến ngày 16/10/2019, học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham dự cuộc thi Olympic “Các nhà lãnh đạo trẻ Á-Âu” tại thành phố Irkutsk do Trường đại học Nghiên cứu tổng hợp kỹ thuật quốc gia Irkutsk, liên bang Nga tổ chức.

Đoàn CBGV và học sinh trường THPT Chuyên có thầy Trần Văn Hưng - Hiệu trưởng nhà trường, cô Phạm Thị Huyền - giáo viên bộ môn Tiếng Nga và 10 học sinh đến từ các lớp Toán 12, Hoá 12, Sinh 12.

Cuộc thi có sự tham dự của hơn 100 thí sinh đến từ 4 quốc gia bao gồm: Việt Nam, Nga, Mông Cổ và Trung Quốc. Các bài thi về bộ môn Toán học, Vật lý, Tin học, Tiếng Nga và Tiếng Anh. Trường THPT Chuyên Thái Nguyên dự thi 4 môn Toán học, Vật lý, Tin học, Tiếng Anh và đã xuất sắc giành được 4 giải Nhất ở các môn này.

Đó là các học sinh:

1) Nguyễn Đức Huy (Hóa 12) – Giải Nhất môn Toán

                        2) Mai Thanh Long (Sinh 12) – Giải Nhất môn Vật lí

3) Hoàng Văn Chiến (Sinh 12) – Giải Nhất môn Tin học

4) Trương Việt Anh (Sinh 12) – Giải Nhất môn Tiếng Anh

Tất cả các bạn học sinh đều được nhận Giấy chứng nhận tham gia chương trình. Phần thưởng dành cho học sinh đạt giải nhất các môn là suất học bổng toàn phần tại trường Đại học nghiên cứu tổng hợp kỹ thuật quốc gia Irkutsk. Phần thưởng dành cho các bạn dự thi nhưng chưa đạt giải nhất là điểm cộng cho giấy chứng nhận nếu làm hồ sơ xét tuyển vào trường và hồ sơ là hợp lệ.

Ngoài thi Olympic, các em học sinh còn được nghe bài giảng với sự tham gia của các giáo sư người Nga và người Úc; tham gia các trò chơi team-building; Thăm quan thành phố Irkutsk, giao lưu với  các trường học ở Irkutsk và chuyến đi tìm hiểu hồ Baikal - hồ nước ngọt lớn nhất thế giới.

Không chỉ là phần thưởng của cuộc thi, tham gia chương trình các em học sinh đã có những trải nghiệm thú vị, kèm theo đó là những tình bạn mới, những quan hệ quốc tế được mở rộng giúp mở đường cho tương lai sau này. Kết quả của chuyến đi sẽ là động lực để học sinh khoá sau phấn đấu, tu dưỡng để có thể tiếp tục đặt chân đến đất nước Nga xinh đẹp với các suất học bổng từ các trường đại học danh tiếng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH(Trần Kim Liên)
XEM THÊM
Hội nghị bàn tròn "Nga - Việt Nam: triển vọng hợp tác giáo dục" (30/10/2019)
Chương trình Hợp tác Quốc tế THPT Chuyên – Trung học Andong – Trung học Nữ sinh Andong (Hàn Quốc) năm 2019 (11/01/2020)
Trao đổi cơ hội du học Pháp cùng Campus France (20/01/2020)
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên nhận tình nguyện viên giảng dạy tiếng Pháp (17/09/2019)
Học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên giao lưu, học tập tại Hàn Quốc năm 2019 (27/08/2019)
Hợp tác THPT Chuyên Thái Nguyên – ĐHSP Nam Ninh, ĐHKT Quảng Tây (Trung Quốc) (16/07/2019)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang