Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  HỢP TÁC QUỐC TẾ
Đăng vào Thứ bảy, ngày 11/01/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Chương trình Hợp tác Quốc tế THPT Chuyên – Trung học Andong – Trung học Nữ sinh Andong (Hàn Quốc) năm 2019
HTQT_19.20

Mới đây, chương trình hợp tác quốc tế giữa trường THPT Chuyên Thái Nguyên với trường trung học nữ sinh Andong và trường trung học Andong tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc đã khép lại sau gần một tuần giao lưu, trải nghiệm tại Việt Nam, để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp đẽ trong mỗi học sinh và cán bộ giáo viên các nhà trường.

Chương trình hợp tác quốc tế và trải nghiệm đã diễn ra với lịch trình bắt đầu từ ngày 23/12 đến ngày 28/12/2019. Mở đầu chương trình là buổi gặp mặt đoàn trường bạn vào ngày 24/12 và các hoạt động học tập, trải nghiệm, giao lưu văn hóa tại trường được tổ chức cùng ngày với sự hợp tác, hướng dẫn nhiệt tình từ các thầy cô giáo và học sinh nhà trường Chuyên Thái Nguyên. Những ngày tiếp theo, đoàn học sinh và cán bộ giáo viên của hai trường đoàn Hàn Quốc đã cùng với các đại diện của trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham quan bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, qua đó có thêm hiểu biết về nguồn gốc, lịch sử, văn hóa truyền thống của các anh em dân tộc Việt Nam nói chung và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Không chỉ vậy, để mang hình ảnh cây chè - đặc sản của tỉnh Thái Nguyên đến gần hơn với học sinh và giáo viên hai trường Hàn Quốc, đoàn nước bạn còn được tham quan và trải nghiệm tại hợp tác xã chè Hảo Đạt, xã Tân Cương tỉnh Thái Nguyên. Tiếp tục giúp học sinh và giáo viên hai trường bạn tìm hiểu về con người và đất nước Việt Nam, chương trình trải nghiệm đã tiếp diễn với lịch trình tham quan, trải nghiệm tại thủ đô Hà Nội - trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của nước ta. Kết thúc gần một tuần giao lưu, gắn bó, đoàn tiếp đón của trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã gửi lời chào tạm biệt và tiễn đoàn nước bạn về Hàn Quốc tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Trong quá trình giao lưu, trải nghiệm tại Việt Nam, đoàn cán bộ giáo viên và học sinh của trường trung học nữ sinh Andong và trường trung học Andong tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc đã nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt từ toàn thể giáo viên và học sinh trường Chuyên Thái Nguyên, có những tình bạn đẹp cũng như khoảng thời gian đáng nhớ tại Việt Nam. Thông qua chương trình hợp tác quốc tế lần này, trường THPT Chuyên đã thể hiện tấm lòng hiếu khách sâu sắc cùng tinh thần giao lưu, học hỏi, truyền bá những nét đẹp của con người và đất nước Việt Nam đến những người bạn nước láng giềng, từ đó nêu cao thiện chí hợp tác, giao lưu văn hóa quốc tế và thiết lập mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhà trường và trường bạn tại Hàn Quốc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Toàn cảnh buổi ra mắt CBGV và học sinh toàn trường

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Hàn Quốc

Ký biên bản hợp tác 2 năm tiếp theo với trường Trung học nữ sinh Andong

Thầy giáo Lim Donghwan Hiệu trưởng trường Trung học nữ sinh Andong phát biểu trong buổi ra mắt

Tặng quà cho các nhà trường

Trao GCN tham gia chương trình và tặng quà các em học sinh

Học cùng các bạn Việt Nam

Trải nghiệm các trò chơi tập thể

Trải nghiệm các trò chơi tập thể

Trải nghiệm các trò chơi tập thể

Tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Chụp ảnh lưu niệm

Chụp ảnh lưu niệm


Tham quan HTX chè Hảo Đạt

Tham quan lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám

  Ban TTTT – Trường THPT Chuyên

 

XEM THÊM
Trao đổi cơ hội du học Pháp cùng Campus France (20/01/2020)
Chương trình festival “Các nhà lãnh đạo trẻ Á-Âu”- Irkutsk (12/10/2020)
Hội nghị bàn tròn "Nga - Việt Nam: triển vọng hợp tác giáo dục" (30/10/2019)
Trường THPT Chuyên tham dự cuộc thi Olympic “Các nhà lãnh đạo trẻ Á-Âu” tại Trường đại học Nghiên cứu tổng hợp kỹ thuật quốc gia Irkutsk (Liên bang Nga) (26/10/2019)
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên nhận tình nguyện viên giảng dạy tiếng Pháp (17/09/2019)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang