TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 27/09/2023
Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022
KG_21.22

Hoà chung không khí vui tươi, nồng nhiệt chào đón ngày tựu trường, sáng ngày 5/9, trường THPT Chuyên Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lễ khai giảng năm nay có phần đặc biệt hơn khi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các bạn học sinh không thể trực tiếp gặp gỡ, tay bắt mặt bừng sau một kì nghỉ dài mà chỉ có thể theo dõi buổi lễ thông qua màn hình. Tuy vậy, buổi lễ vẫn không mất đi sự trang trọng thường thấy và đón nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ huynh và các bạn học sinh với gần 20.000 lượt xem, hơn 1.500 lượt tương tác và gần 3.800 bình luận trên video phát trực tiếp tại trang CTN Radio.

Mở đầu Lễ khai giảng là chương trình đón các em học sinh lớp 10, năm thứ 33 của nhà trường. Mặc dù các em không được tặng hoa, bước qua lễ đài nhưng 2 MC tài năng cũng đã giới thiệu những nét riêng cũng như những thành tích nổi bật nhất của từng lớp chuyên khoá 33 của nhà trường. Chúc các em sẽ nhanh chóng làm quen với môi trường học tập mới cũng như các hình thức học tập phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid để có 1 năm học đạt được kết quả như mong muốn.

Trong diễn văn khai giảng thầy giáo, NGƯT Trần Văn Hưng, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Năm học 2020-2021 tập thể CBGV, NV và các em HS trường THPT Chuyên đã nỗ lực vượt bậc để đạt được những thành tích xuất sắc trong năm học, các chỉ tiêu đều đạt và vượt mức đề ra, giáo dục mũi nhọn tiếp tục được khẳng định và giữ vững trong toàn quốc, nhà trường có 49 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia; đạt 1 gải Ba cuộc thi KHKT quốc gia, 01 học sinh trong top 15 thế giới cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trẻ” do Học viện Khổng Tử của Trung Quốc tổ chức, 01 giải Khuyến khích quốc gia cuộc thi Khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên; 01 học sinh được Bộ GDĐT bình chọn là học sinh tiêu biểu xuất sắc toàn quốc; nhà trường kết nạp đảng cho 02 học sinh; 100% học sinh TN THPT trong đó có 80 học sinh đạt điểm thi tổ hợp xét tuyển vào đại học từ 27,0 điểm trở lên, gần 10% học sinh lớp 12 làm hồ sơ đi du học diện có học bổng, 01 giáo viên được Chủ tịch nước phong tặng NGƯT, nhiều thầy cô giáo và học sinh được Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ GDĐT tặng Bằng khen.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường thầy Hiệu trưởng nhiệt liệt biểu dương các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí nhân viên và các em học sinh đã nỗ lực phấn đấu, hăng hái làm việc và học tập để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2020-2021. Đồng thời thầy cũng giao 8 nhiệm vụ trọng tâm cho toàn thể CBGV, học sinh nhà trường trong năm học 2021 – 2022, năm học có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển GD; là năm học thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và năm học tiếp tục đương đầu những khó khăn thách thức do đại dịch Covid-19.

Gióng lên hồi trống khai trường với sự lan toả qua làn sóng internet, người đứng đầu nhà trường gửi tới lời đề nghị toàn thể CBGV, NV và học sinh trong toàn trường hãy cố gắng vượt mọi khó khăn, tích cực, chủ động, sáng tạo nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc, học tập có hiệu quả, năng suất; cam kết hoàn thành nhiệm vụ của trường trong năm học 2021 – 2022.

Cũng trong Lễ khai giảng đặc biệt này, lãnh đạo nhà trường đã tặng hoa chúc mừng cô giáo Trần Thị Hồng Điệp vừa vinh dự được Nhà nước tặng Danh hiệu cao quý Nhà giáo ưu tú. Kính chúc nhà giáo Trần Thị Hồng Điệp nhiều Sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ KHAI GIẢNG

Ban TT&TT – THPT Chuyên
Hội thảo chuyên đề Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hoá ứng xử cho học sinh (27/10/2021)
Giải Bóng chuyền hơi của cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Chuyên Thái Nguyên năm học 2021 – 2022 (28/10/2021)