TRANG CHỦ   >  BẢN TIN ĐOÀN TNCS HCM
Đăng vào Thứ sáu, ngày 29/01/2021
Chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương” - Liên chi đoàn khối chuyên Anh
TNg_ChuyenAnh

Vào ngày 23/01/2021 vừa qua, cùng với Sở GD&ĐT Thái Nguyên, Liên Chi đoàn khối chuyên Anh đã có một chuyến đi từ thiện tại xã Tân Kim, huyện Phú Bình. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”, qua đó giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng sâu, vùng xa.

Để gây quỹ cho hoạt động này, các bạn học sinh khối chuyên Anh đã có nhiều hoạt động tích cực như: bán đồ ăn sáng, bán phong bao lì xì, kêu gọi sự ủng hộ của phụ huynh và học sinh toàn trường... Từ số tiền tự gây quỹ được ấy, các bạn đã đem tặng những suất quà tình thương cho các em nhỏ của trường và gia đình các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn đã tặng 10 suất quà cho học sinh trường THCS Tân Kim, mỗi suất quà gồm tiền mặt và hiện vật trị giá 500.000 đ; Đoàn cũng tặng 16 suất quà cùng các hiện vật như quần áo, đồ chơi, bánh kẹo cho học sinh trường mầm non Tân Kim. Trong chương trình tình nguyện, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tới thăm 5 gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng những suất quà gồm tiền mặt cũng như nhu yếu phẩm. Tổng số tiền ủng hộ của Liên chi đoàn Khối chuyên Anh trong đợt tình nguyện này là 14.000.000 đ

Mỗi món quà trao đến tay các người nhận đều chứa chan sự cảm thông, lòng nhân ái và mong muốn động viên, khích lệ các em vượt qua hoàn cảnh để mạnh mẽ vươn lên. Mong rằng hoạt động ý nghĩa này của thầy và trò khối chuyên Anh sẽ phần nào san sẻ những khó khăn cho các em nhỏ nơi vùng xa, đồng thời lan toả những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng!

Bài và ảnh: Liên Chi đoàn khối Chuyên Anh

Chương trình thiện nguyện "Nắng ấm yêu thương" của Liên chi đoàn khối Chuyên tiếng Nga (12/03/2021)
Giải thể thao chào tháng thanh niên 2021 (19/03/2021)
Kế hoạch tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931 - 26/03/2021) (19/03/2021)