TRANG CHỦ   >  ĐẢNG BỘ THPT CHUYÊN  >  CHI BỘ SỐ 4
Đăng vào Chủ nhật, ngày 17/07/2022
Đại hội Chi bộ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2025
Chibo4

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Thực hiện hướng dẫn của Đảng uỷ trường THPT Chuyên Thái Nguyên về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025; Ngày 11/07/2022, chi bộ số 4, Đảng bộ trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ, nhiệm kì 2022-2025. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Trần Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đến dự và chỉ đạo.

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, cấp uỷ, đảng viên, giáo viên chi bộ đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, để đưa  mọi hoạt động  của chi bộ ngày càng tiến bộ, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển giáo dục của nhà trường. Kết quả đó đã được thể hiện trong báo cáo công tác đảng nhiệm kỳ 2020 – 2022 mà Ban chi ủy trình bày trước đại hội. Cùng với công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ nâng cao đời sống vật chất, văn hoá tinh thần của CBNV, đấu tranh chống tệ nạn tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực khác, ban chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã tập trung trong công tác lãnh đạo công tác chuyên môn với những thành tích đạt được đáng kể:

* Đối với học sinh :

- Học sinh đạt giải HSG Quốc Gia: 41 giải

- Học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh: 492 giải

- Học sinh thi nhịp cầu Hán ngữ: 5 giải trong đó có 1 giải nhất

- Học sinh thi Olympic tiếng Nga: 22 giải

- Nhiều học sinh thi chứng chỉ Quốc tế tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung

* Đối với đảng viên, giáo viên:

- GV Chủ nhiệm xuất sắc:  4 đồng chí

- GV đạt GVDG cấp Tỉnh: 5 đồng chí

- 100% cán bộ, Đảng viên  thuộc chi bộ có Hồ sơ chuyên môn xếp loại từ Khá trở lên.

- 12 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở; 01 đồng chí đạt Danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh

- 3/3 tổ đạt tập thể Lao động tiên tiến.

Có được kết quả trên là do đảng viên trong chi bộ luôn đồng lòng đồng thời chi bộ nhận được sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, BGH nhà trường. Đại hội cũng đã đi sâu kiểm điểm tình hình   thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp sát hợp với thực tiễn, để đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đại hội đã đề ra những chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kì tới như sau:

1. Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”.
  2. 100% Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ,
  3. 100% tổ chuyên môn trong Chi bộ hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao.
  4. 100% Đảng viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và “Chiến sĩ thi đua”
  5. 100% gia đình cán bộ Đảng viên đạt “Gia đình văn hoá”.
  6. Phát triển Đảng viên mới, ít nhất 04 đồng chí (trong đó 01 đảng viên là học sinh).
  7. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp làm việc và phấn đấu đạt các chỉ tiêu đã đề ra:

- Học sinh giỏi quốc gia: 48 giải (Mỗi năm học mỗi môn học đạt 04 h/s đoạt giải quốc gia)

- Học sinh giỏi cấp tỉnh: 140 giải/ năm

- 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

- 100% số học sinh tham gia thi Ielts đạt từ 6.0 trở lên, trong đó 20% đạt 8.0

-  50% học sinh cac lớp chuyên Trung và chuyên Pháp có chứng chỉ có chứng chỉ HSK và B2.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Văn Hưng – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao kết quả trong công tác lãnh đạo và những thành tích chuyên môn mà chi bộ 4 đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua cùng với niềm tin tưởng đại hội sẽ bầu ra được một ban chi ủy mới, tiếp tục lãnh đạo chi bộ 4 phát huy thành tích đã đạt được, xứng đáng là chi bộ nòng cốt của nhà trường, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển.

Với trách nhiệm của mình, mỗi đảng viên trong chi bộ đã nêu cao tính Đảng, làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, trung thực, thẳng thắn, tiếp thu nghị quyết Đại hội với với tinh thần mới, khí thế mới và quyết tâm mới. Đại hội đã  xem xét lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài để bầu vào Ban chấp hành Chi uỷ nhiệm kỳ mới gồm các đồng chí :

1) Đồng chí Bùi Thị Ánh Vân –  Tổ Tiếng Anh (Bí thư chi bộ)

2) Đồng chí Nguyễn Thị Hương – Tổ Nga-Pháp-Trung

3) Đồng chí Tô Thị Hương – Tổ Văn phòng

Đ/c Bùi Thị Ánh Vân – Bí thư chi bộ nhiệm kì 2020 - 2022 trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng nhiệm kì 2020 - 2022 và Phương hướng hoạt động chi bộ nhiệm kì 2022 - 2025

Đ/c Tô Thị Hương – Phó Bí thư chi bộ nhiệm kì 2020 - 2022 trình bày Báo cáo kiểm điểm Ban chi ủy nhiệm kì 2020 - 2022

Đ/c Phạm Tuyết Linh tham luận tại Đại hội về công tác chuyên môn

Đ/c Trần Văn Hưng – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ban chi ủy chi bộ 4 nhiệm kì 2022-2025 (Trái qua phải : đ/c Nguyễn Thị Hương, đ/c Bùi T. Ánh Vân, đ/c Tô Thị Hương)

Ban chi ủy chi bộ 4 và các đại biểu dự đại hội

Đảng viên chi bộ 4

Bài và ảnh: Chi bộ 4